5 Cuốn Sách Hay về Cuộc Sống

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có những góc khuất riêng nó đem lại cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi niềm vui, nỗi buồn đều lý do và nguyên nhân của nó. Thay vì cứ mải miết đi tìm nguyên do, bạn hãy dành thời gian đọc sách hay về cuộc sống. Những chia sẻ của các tác giả trong bài viết dưới đây về những cuốn sách hay, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc định hướng và tìm được niềm vui để thành công hơn.

5 sách hay về cuộc sống

5 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc ngay từ hôm nay, để cảm thấy được cuộc sống này ý nghĩa hơn gồm: hạt giống tâm hồn, suối nguồn tươi trẻ, sống và khát vọng, phép lạ của sự tỉnh thức, luôn mỉm cười với cuộc sống.

a) Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn là cuốn sách bao gồm nhiều tập với nội dung nói về những câu chuyện xoay quanh nghị lực cố gắng vươn lên của các nhân vật trong cuộc sống.

Những nhân vật đó có tình yêu thương, có sự hy sinh cho người thân yêu. Ngoài ra, ở mỗi câu chuyện cũng đan xen vào trong nó là cảm hứng, sự khám phá. Thái độ với cuộc sống là sự bình an, hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi nhất.

Với trên 10 tập của bộ sách, tác giả đã đưa người đọc đến với những khung cảnh và giá trị ý nghĩa riêng của cuộc sống mà mỗi người đều sẽ trải qua. Từ những gì đưa ra, họ cũng không quên giáo dục và hướng chúng ta đến với lẽ phải, biết trân trọng cuộc sống.

Ý nghĩa quá tuyệt vời và thiết thực bởi tập hợp nhiều tình huống trong cuộc sống và các tầng lớp từ khá giả đến nghèo hèn nhưng đều là nghị lực để vươn lên, nên đây là bộ sách được nhiều người đón nhân và có sức ảnh hưởng với người đọc. Để cuộc sống của mình thêm ý nghĩa, đi đúng hướng thì mỗi người hãy mua gay những cuốn sách của Hạt giống tâm hồn để đọc và suy ngẫm về cuộc đời ngay thôi các bạn ạ.

b) Suối nguồn tuổi trẻ

Cuốn sách Suối nguồn tuổi trẻ, là câu chuyện của tác giả với nhân vật chính là đại tá Bradford. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc về phương pháp của người Tây Tạng xưa tập thể dục như thế nào? các phương pháp đó chính là những bí quyết giúp chúng ta duy trì sức khỏe, sự tươi trẻ và sinh lực cho cuộc sống.

Cuộc sống luôn rất nhiều khung cảnh, để có được một nghị lực và lý trí thì bên cạnh những câu chuyện, lý thuyết an ủi bản thân. Thì luyện tập thể dục, là cách hữu ích nhất cho chúng ta cảm giác thư thái. Hãy nhớ rằng, khi thân xác ta khỏe mạnh, thì tâm trạng sẽ tốt lên.

Cuốn sách Suối nguồn tươi trẻ bao gồm có có 2 tập chính. Trong đó, tập 1 là những bài tập đơn giản từ các động tác kết hợp của các bộ phận cơ thể. Từ những hình ảnh cụ thể, bạn sẽ rất dễ học và tác dụng của các động tác đó giúp cho việc duy trì trí nhớ, phòng cách bệnh về tim mạch và chữa trị những biểu hiện của tiêu hóa… được tốt hơn.

Ở tập 2, thì chỉ chúng ta những phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe như: các bài tập thở, tập Yoga… mỗi một phương pháp đều có lời hướng dẫn để người đọc dễ hiểu.

Từ tác dụng tuyệt vời như vậy, tại sao chúng ta lại không đọc sách để bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay cơ chứ.

c) Sống và khát vọng

Cuốn sách Sống và khát vọng, của tác giả Trần Đăng Khoa đem đến cho người đọc những triết lý về cuộc sống, những ước mơ hoài bão và sự chân thật mà chúng ta cần trải qua, lưu lại.

Xoay quanh câu chuyện của chính mình, tác giả đem đến cho người đọc một ý chí của sự vươn lên mới có được hạnh phúc, niềm vui và sự thành công. Tác giả mong muốn, mỗi chúng ta phải biết được giới hạn của bản thân thì hãy đi tìm, dấn thân mình vào các thử thách từ khó đến dễ để hiểu hơn ý nghĩa của cuộc đời.

Không phải là những lý thuyết, trong cuốn sách chính là tâm tình của tác giả với bạn đọc. Từ sự chân thực, khiến cho chúng ta yêu hơn cuộc sống và quý giá hơn với những gì mình có.

Trước những lo toan, mệt mỏi của cuộc sống, bỏ ra cho mình 30 phút đến 1 giờ đồng hồ đọc sách, bạn sẽ cảm nhận được cuộc đời này thật nhiều thi vị và cảm xúc. Hãy mau tìm mua cuốn sách này, đọc ngay các bạn nhé.

d) Phép lạ của sự tỉnh thức

Cuốn sách Phép lạ của sự tỉnh thức do tác giả Thích Nhất Hạnh viết và được xuất bản vào tháng 9 năm 2015 với 3 phần chính gồm, phần 1 là nói về phép lạ của sự tỉnh thức, phần 2 nói về Ba mươi mốt bài tập và phần 3 là Kinh lục.

Các nội dung cơ bản trong cuốn sách chính là các phương pháp nói về thiền quá và những mầu nhiệm có trong cuộc sống của mỗi chúng ta hàng ngày.

Khi đọc cuốn sách, bạn đọc sẽ có được cảm nhận về hạnh phúc của cuộc sống ở những điều rất nhỏ nhoi. Từ những chia sẻ kinh nghiệm về nếp sống trong tác phẩm, với các tầng lớp từ công nhân, đến bác sĩ, bà nội chợ và kỹ sư đều sẽ thấy được tia hi vọng tươi sáng của mình nhờ ánh sáng chánh niệm ở tâm.

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bất lực thì đừng ngần ngại gì mà không mua luôn một cuốn sách mà đọc các bạn nhé.

e) Luôn mỉm cười với cuộc sống

Cuốn sách Luôn mỉm cười với cuộc sống, gửi tới bạn đọc những thông điệp của sự yêu thương và truyền cảm hứng cho chúng ta về cuộc sống, tình yêu, tình cảm của gia đình, tình bạn và tình thầy trò…

Từ những câu chuyện, lời nói và sự chia sẻ sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy cuộc sống của mình thêm yêu đời, lạc quan, hạnh phúc cũng như thành công hơn.

Chúng ta luôn bị cuộc sống cuốn đi bởi áp lực cơm, áo, gạo tiền… sẽ có nhiều khi sự bất lực, bi quan và chán nản xuất hiện. Đừng vội chán nản, hãy tìm lại cảm xúc và nghị lực thông qua chính những chia sẻ trong cuốn sách đem lại. Chắc chắn, bạn đọc sẽ thấy sự tươi đẹp trong cuộc sống của mình.

Luôn mỉm cười với cuộc sống, đã có mặt trên thị trường từ khá lâu. Nếu bạn chưa biết về cuốn sách này, thì hãy mau tìm kiếm và đọc. Bởi, những chia sẻ trong sách thực sự bổ ích đó.

Tin liên quan:

7 cuốn sách hay về tình yêu được bạn trẻ yêu thích nhất

Những cuốn sách khoa học hay nhất bạn nên đọc

Các bạn ạ, cuộc sống mỗi chúng ta đều là những chuỗi cảm xúc, nên đừng vội bi quan và chán nản. Hãy đọc sách hay về cuộc sống, để thấy được giá trị cuộc sống của mình. Mọi chuyện đến và đi đều có nguyên do, vậy nên thay vì chạy theo để tìm câu trả lời thì hãy chấp nhận sự thật, đứng lên các bạn ạ.

5 Cuốn Sách Hay về Cuộc Sống
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *