Sách Cafe sáng của Tony qua góc nhìn của tôi

Một buổi sáng, trời Hà Nội cuối thu, ngôi bên ly trà ấm và tôi dở những trang sách :” Cafe sáng của Tonny” , tôi thấy mình trong đó. Dưới góc nhìn của tôi, một người trẻ, cuốn sách mở cho tôi 1 vùng trời suy tưởng.

Vào một buổi sáng đẹp trời, tôi tình cờ bắt gặp một quyển sách rất lạ của một tác giả cũng rất lạ – Tony Buổi Sáng – tại một quán cafe quen thuộc. Đập vào mắt tôi là hình ảnh một tách café đang nghi ngút khói trên bìa sách, quả đúng như vậy, đọc những trang sách đầu tiên, tôi bị ấn tượng mạnh bởi lối viết trào phúng rất ư là hài hước của tác giả, những câu văn dí dỏm nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, càng đọc tôi càng bị lôi cuốn và hấp dẫn như đang nhâm nhi một tách café thật sự, từng giọt café đang ngấm ở trên đầu lưỡi, mà café thì có rất nhiều mùi vị, đó có thể là một vị ngọt thoang thoảng nhẹ nhàng quyến rũ, nhưng cũng có thể là vị đắng gắt lẫn hương thơm nồng nàn. Tách café của Tony cũng vậy, đôi lúc bạn có thể bật cười vì bắt gặp những đoạn văn hài hước trào phúng, và có đôi khi cảm thấy xấu hổ vì bất chợt bắt gặp bản thân mình trong những bài học.

Quyển sách là tập hợp các câu chuyện trong cuộc đời của tác giả được chia sẻ trên mạng xã hội, được viết bằng lối hành văn rất gần gũi, đơn giản và dễ đọc, đặc biệt là dành cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên đang trải qua những ngày đầu chập chững vào ngưỡng cửa đại học, những bạn trẻ mới bước vào đời không biết bắt đầu từ đâu. Tác giả Tony Buổi Sáng đã khẳng định những câu chuyện trong đây là hư cấu, thế nhưng từng bài học và thông tin trong cuốn sách phản ánh một cách rất chân thực cuộc sống thường ngày cũng như là mô tả một cách sinh động xã hội hiện tại, đó có thể là các thói hư tật xấu, đó là các câu chuyện sinh hoạt trong đời sống, các câu chuyện khởi nghiệp, các chuyến đi công tác, vươn mình ra thế giới.

Càng lật qua từng trang sách, tôi càng tự hỏi sao lại giống mình đến thế, gấp lại quyển sách trong tay và cảm nhận những dư âm còn xót lại, tôi chợt thấy trong lòng mình lắng xuống, những cái hài hước đi đâu mất để lại những cái sâu cay, những cung bậc cảm xúc trải qua thật mãnh liệt, lúc thì xấu hổ vì thấy bản thân mình trong từng con chữ, lúc thì cảm thấy trong lòng đang tràn ngập sự quyết tâm để thay đổi cuộc sống, thay đổi chính bản thân mình đang đi vào cái lối mòn tư duy và sa lầy vào những cám dỗ.

Bìa cuốn sách có vẽ một con gà trống, tôi tin rằng quyển sách này cũng là một con gà trống đang cất cao tiếng gáy để đánh thức những người trẻ hãy tỉnh giấc đi, vươn mình ra xa hơn nữa, vượt qua những giới hạn của mình để hướng tới những đỉnh cao, vượt qua muôn vàn khó khăn trước mắt, vượt qua “lũy tre làng” của chính mình và đứng vững vàng trên đôi chân để khẳng định bản thân trước thế giới rộng lớn bao la.

Sách Cafe sáng của Tony qua góc nhìn của tôi
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *