Review về sách “Bố đá từng yêu- Anna Gavalda”

Nếu ai đã đọc cuốn sách này hẳn vẫn còn nhớ một câu chuyện cảm động về một người cha. Xin nhắc lại là một người cha nhưng mới biết yêu.

Bố đã từng yêu – Anna Gavalda

Cuốn sách là lời kể của cô con dâu, nhưng câu chuyện tình yêu không dừng lại trong mối quan hệ hôn nhân đã đến hồi kết của họ, mà còn là câu chuyện tay ba của bố chồng với cô tình nhân nóng bỏng.

Mình không chắc những tình cảm này là đúng hay sai. Nói cho cùng, hai chữ đúng hay sai làm sao phán quyết được tình yêu! Nhưng điều làm cho các nhân vật dằn vặt, theo mình nghĩ, chẳng qua là những khao khát cá nhân!

Người đàn ông khao khát theo đuổi, chinh phục cái mới lạ. Không phải sao?

Trang bìa sách :” Bố đã từng yêu”

Adrien, anh ta ra đi vĩnh viễn với một người con gái khác sau một câu xin lỗi chưa đầy 10s với người vợ đã sinh cho anh hai người con, không phải vì đã chán cảnh người phụ nữ ấy ngày ngày đợi chồng bên mâm cơm đã nguội lạnh với khuôn mặt còn không kịp trang điểm?

Pierre, người đàn ông đã đi quá cuộc đời mình trong sự điềm đạm và khuôn phép, cuối cùng cũng không thể cưỡng lại sức cuốn hút từ cuộc phiêu lưu mới với người con gái đáng tuổi con gái ông trong mỗi chuyến công tác, và những chuyến đi ông tự gọi là công tác.

Mình không đánh giá đúng sai. Nhưng mình gọi đó là bản chất. Người đàn ông theo đuổi sự chinh phục. Và phụ nữ, họ cần sự an toàn.

Chloe, sự hụt hẫng sau khi chồng ra đi của cô, chẳng qua là vì cô đã mất cảm giác an toàn, dù cuộc sống trước kia, làm việc dưới tầng hầm, đợi cơm chồng mỗi tối, chẳng phải là cái cô thực sự ao ước. Nhưng nó bao bọc cô. Bố chồng cô không tự dưng kể chuyện về cuộc phiêu lưu của ông, ông chỉ muốn con dâu bước ra khỏi vỏ bọc an toàn đó.

Mathilde, cô gái xinh đẹp, giỏi giang và hấp dẫn, chọn bến đỗ cho mình bên một ông già đã quá tam tuần, vì cô thèm cảm giác an toàn bên người đàn ông ấy.

Suzanne, người phụ nữ giao cả cơ nghiệp gia đình cho người đàn ông mình thương, nuôi dạy các con, chăm sóc chồng khi ông ta thập tử nhất sinh, khóc khi nói cho ông ta sự đau đớn mà bà đã trải qua, nhưng vẫn điềm đạm gọi món cho hai người trước mặt người bồi bàn. Bà không ly hôn với người chồng bội bạc vì bà vẫn còn yêu ông ta ư? Không, bà không nỡ rời xa cái quán mà bao năm bà đã mua thịt gần nhà. Nói cách khác, bà không muốn thoát khỏi vòng tay an toàn bao bọc bà suốt bao năm. Bà cần sự an toàn đó.

Thế nên, “Bố đã từng yêu” thực ra chỉ cũng cố lại một quan điểm đã rất cũ về thế giới của đàn ông và phụ nữ. Cũ. Nhưng đúng!

Review về sách “Bố đá từng yêu- Anna Gavalda”
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *