QA là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản về QA

QA là cụm từ khá phổ biến để chỉ một công việc. Hiện nay QA là công việc được nhiều người yêu thích bởi có thu nhập khủng, có thể học hỏi tu bổ thêm kiến thức. Nếu có độc giả nào chưa biết QA là gì? và muốn tìm hiểu về QA thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. QA là gì?

QA được gọi tắt từ Quality Assurance, có nghĩa là quản lý, giám sát và chắc chắn về chất lượng trong một quy trình sản xuất, trong một hệ thống của công ty. Những người làm QA có trách nhiệm tuân theo đúng chuẩn mức về chất lượng đã được quy định từ tất cả các giai đoạn khác nhau.

Mọi công việc từ mặt thị trường, set-up, thành phẩm, khách hàng… đều được QA giám sát sát nghiêm ngặt. Những người làm QA đều phải có sở thích ham học hỏi, có sự am hiểu và tỉ mẩn thì mới đảm bảo những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

Có nhiều bạn vẫn nhầm giữa QA và QC vì cả hai công việc này đều là giám sát chất lượng trong chu trình sản phẩm của hệ thống nào đó. Tuy nhiên tính chất của 2 công việc này lại khác nhau rất nhiều nhưng mục đích chung đều nhằm vào mục đích nâng cao chất lượng công việc và lợi nhuận của công ty.

2. Công việc của QA là gì?

  • Đánh giá toàn bộ chất lượng của hệ thống quản lý nội bộ của công ty, xem xét còn vấn đề gì điều chỉnh, cần thay đổi để phù hợp hơn với từng sản phẩm với từng đầu ra.
  • Kiểm tra, nhận định chất lượng từ nhà cung cấp, nhưng vender đang hợp tác, liên kết với bên mình
  • Xây dựng kế hoạch, thiết lập quy trình để hệ thống công ty áp dụng trong giám sát chất lượng. Mọi quy trình đều cần phải đảm bảo chất lượng đạt đúng mức chuẩn quốc tế ISO 22000, ISO 9001, ISO 14001,…
  • Đưa ra những đề xuất, yêu cầu cụ thể với từng sản phẩm riêng thông quan tiêu chuẩn về yêu cầu chất lượng.
  • Nếu được, có thể huấn luyện thêm các bộ phận trong hệ thống để nâng cao về chất lượng hơn nữa.

3. Những kỹ năng cần có ở một QA

a) Tính tỉ mẩn

Với công việc giám sát chất lượng, tính tỉ mỉ là quan trọng nhất. Họ phải chú ý được đến từng chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất. Nếu làm sơ sài mà để có một lỗi nhỏ thôi là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình sản phẩm. Bên cạnh việc tập chung vào những yếu tố nhỏ, công việc này còn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát tổng thể. Phải hình thành mọi cái nhìn tổng thể mới nhận ra được những cái nhỏ nhặt nhất.

b) Yêu cầu người kiên nhẫn

Như đã nói ở trên, QA quan trọng nhất là sự tỉ mẩn, chi tiết. Để làm được điều này thì một QA cần phải có sự kiên nhẫn. Trong mọi trường hợp kiểm soát chất lượng vội vàng đều có tỷ lệ mắc lỗi rất cao. Đó chính là lý do vì sao các nhà tuyển dụng đều đưa ra những bài test trong buổi phỏng vấn liên quan về tính kiên nhẫn.

c) Khả năng giao tiếp tốt

Là công việc cần phải giao tiếp với nhiều người, cả bên trong nội bộ công ty và khách hàng nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Có kỹ thuật trao đổi và truyền đạt thông tin giữa các đồng nghiệp để tăng tính hiệu quả và tinh thần làm việc.

d) Có tinh thần học hỏi

Quy trình quản lý cũng có sự thay đổi liên tục, nhất là trong thời thế hội nhập quốc tế như ngày nay. Nếu không học hỏi thì bạn sẽ nhanh chóng bị tụt hậu so với thị trường. Bên cạnh đó, nếu không có tinh thần học hỏi, tìm tòi thì bạn cũng sẽ tự hạn chế cơ hội thăng tiến của bản thân.

e) Tự quản lý được thời gian

Không chỉ riêng làm QA mà bất kỳ công việc nào bạn cũng cần phải có kỹ năng quản lý thời gian. Nếu không làm tốt bạn sẽ tự mình rơi vào trạng thái làm việc không ngừng nghỉ, mãi mãi chỉ đuổi theo công việc. Lúc này bạn sẽ chẳng còn thời gian ưu tiên cho gia đình cho bạn bè và những đam mê lý tưởng khác. Nếu tình trạng bám theo công việc nhiều còn có thể dẫn đến stress, dần dần sẽ tự giảm chất lượng công việc của bản thân xuống.

f) Dám chịu trách nhiệm

Nhân viên bị mắc lỗi trong công việc là chuyện bình thường, nhưng quan trọng phải biết nhận lỗi và sửa sai. Nhất là làm QA, công việc phải chú ý đến tường tận mọi chi tiết nhỏ, nên việc gặp 1 – 2 lỗi là chuyện thường tình. Khi đã nhận công việc này, dù lỗi hiện diện lớn hay nhỏ cũng có thể dẫn đến những tranh cãi lớn giữa các thành viên, lúc này bạn bạn cũng cần phải biết thừa nhận chúng để rút kinh nghiệm vào những lần sau và cố gắng để nó không lặp lại nữa.

Có thể bạn quan tâm:

MBA là gì? Tại sao bạn nên chọn học MBA?

PG là gì? Những điều cần biết về nghề PG

Kết luận

Công việc của một nhân viên QA rất khắt khe vừa phải đảm bảo nhiệm vụ phải hoàn thành chuẩn chỉnh, vừa phải tuân thủ đúng mọi quy định pháp luật. Áp lực dồn lên họ rất lớn, nếu có lỗi tiêu chuẩn chất lượng khách hàng sẽ là người trực tiếp hứng chịu. Cũng bởi đặc tính nghề nghiệp yêu cầu cao, nên thu nhập của nhân viên QA thường cao hơn nhân viên ở các vị khác trong cùng hệ thống công ty.

BookHashTags

QA là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản về QA
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *