Đâu là những cuốn sách Việt Nam có sức ảnh hưởng toàn thế giới?

Chúng ta thường tìm đọc những cuốn sách của thế giới, của những tác giả nổi danh toàn cầu. Thế nhưng lại không biết rằng ở Việt Nam cũng có rất nhiều cuốn sách hay được viết bởi những tác giả có kinh nghiệm viết lách lâu năm, có tư duy phong phú. Những cuốn sách này không chỉ đáp ứng cho nhu cầu của người Việt mà nó còn là một trong những sản phẩm làm rạng danh nền văn học của chúng ta trên toàn thế giới.

“Nỗi buồn chiến tranh” là tác phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới trong danh sách những cuốn sách Việt Nam nổi đình nổi đám trên toàn thế giới. Cuốn sách này đã được giới thiệu ở hơn 20 quốc gia khác nhau, nội dung chủ yếu là xoay quanh hoài niệm hồi ức không liền mạch của một người lính, ở thời điểm trai trẻ khi sống trong thời buổi chiến tranh, sống trong bom đạn.

Nỗi buồn chiến tranh diễn tả chân thực cuộc sống con người Việt Nam bấy giờ

Việc anh là một chiến sĩ duy nhất sống sót trong một đội Trinh sát đã làm cho anh vô cùng dằn vặt và có sự đấu tranh nội tâm mạnh mẽ. Cuốn sách này không chỉ thú vị ở việc nó sử dụng ngôn từ, câu chữ chân thật, gần gũi mà còn lột tả được bối cảnh cuộc sống của người Việt Nam trong thời điểm bị xâm lược. Cho đến nay “Nỗi buồn chiến tranh” đã được hơn 20 Quốc gia dịch và sử dụng phổ biến, nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những nhà phê bình văn học nổi tiếng.

Những cuốn sách hay về thời chiến chúng ta không thể nào quên đi tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu của người Việt Nam và đến hiện tại nó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền văn học toàn thế giới. Tất cả những cảm xúc, suy nghĩ về xã hội, gia đình và thời chiến của một bác sĩ Đặng Thùy Trâm trước việc đối đầu trực diện với chiến tranh và cái chết đã mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc lẫn lộn. Nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã được một người lính Mỹ gìn giữ chúng trong suốt 35 năm và ông đã trao trả về với người thân gia đình của tác giả sau 35 năm đó.

Nhật ký Đặng Thùy Trâm – tinh thần bất diệt của người Việt Nam

Không chỉ người Việt Nam mà ngay cả những người lính Mỹ trong thời điểm này cũng phải khâm phục với tinh thần, ý chỉ của Đặng Thùy Trâm. Tác phẩm này góp ủng hộ kích thích, động viên cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ giới trẻ về lòng yêu nước về sự can đảm.

Không chỉ có sách chiến tranh mới tạo nên những tiếng vang trong nền văn học thế giới mà những cuốn sách dành cho thiếu nhi cũng là niềm tự hào của chúng ta khi mà tác phẩm “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” của nhà văn Tô Hoài đã được phổ rộng ở tại hơn 30 quốc gia khác nhau với nhiều ngôn ngữ. Cuốn sách này đã được dịch sang các loại tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức. Dưới ngòi bút lột tả chân thực, gần gũi và phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi “Dê Mèn Phiêu Lưu Ký” phục vụ nhu cầu giải trí cho rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước, đồng thời mang đến cho người đọc những giá trị nhân văn, những bài học đạo đức vô cùng bổ ích.

Một tác phẩm đạt giải thưởng văn học ASEAN vào năm 2010 đó chính là tác phẩm nổi đình nổi đám ở Việt Nam. Và nó được dịch ra bằng nhiều ngôn ngữ và phát hành ở khoảng 30 quốc gia khác nhau. “Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ” không phải là cuốn sách dành riêng cho thiếu nhi mà dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Khi nào nói đến hồi ức tươi đẹp của những bạn nhỏ Việt Nam, có một tuổi thơ vô cùng đẹp, vô cùng đáng ghi nhớ và khi lớn lên bất cứ ai cũng mong mỏi được trở về cái thời vô tư, vô lo nghĩ. Nó giống như một hồi ức tuyệt đẹp mà bất cứ ai cũng muốn gìn giữ, níu kéo.

Đọc sách là một trong những phương pháp giải trí giúp con người ta nâng cao nhận thức, mở rộng tầm hiểu biết và giải tỏa mọi căng thẳng áp lực trong cuộc sống, hiện nay công nghệ vô xùng phong phú và khiến chúng ta đam mê với mạng internet với link sopcast hom nay nhưng sách vẫn giữ vai trò quan trọng không thể bác bỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn con người.

Đâu là những cuốn sách Việt Nam có sức ảnh hưởng toàn thế giới?
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *