5 tác phẩm nổi tiếng đã đưa Kim Dung trở thành huyền thoại

Chúng ta hãy cùng quay trở lại tuổi thơ cùng với những tác phẩm kiếm hiệp đầy tính nghệ thuật để tưởng nhớ nhà văn Kim Dung nhé.

1. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ chính là một trong những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, tâm đắc nhất trong sự nghiệp “cầm bút” của nhà văn Kim Dung. Nhân vật chính trong câu chuyện chính là anh chàng lãng tử đầy hào hoa, phong nhã, người hành hiệp trượng nghĩa.

Dưới góc nhìn của nhà văn Kim Dung, mẩu chuyện Tiếu Ngạo Giang Hồ diễn ra vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Dẫu phải trải qua muôn trùng khó khăn, gian khổ thế nhưng chất hào hoa, tinh thần hiệp nghĩa chưa bao giờ mất đi trong người Lệnh Hồ Xung. Anh không bao giờ cúi đầu, khom lưng phục vụ những kẻ ác, bất nhân bất nghĩa. Tình yêu đích thực của Lệnh Hồ Xung chính là Nhậm Doanh Doanh – một cô nàng đến từ ma giáo.

Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung – cặp đôi nhận nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Cạp đôi Lệnh Hồ Xung – Nhậm Doanh Doanh luôn vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để đến được với nhau. Trong thời kỳ võ lâm, giang hồ loạn lạc, cặp đôi “uyên ương” đã có cái kết có hậu khi được chung sống với nhau hạnh phúc đến cuối đời.

2. Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu là tác phẩm biến tên tuổi Kim Dung trở thành huyền thoại. Đáng chú ý là những bộ phim được trình chiếu để ăn theo tác phẩm văn học đầy nghệ thuật này.

Nhân vật chính trong tác phẩm chính là Quách Tĩnh – 1 anh chàng khờ khạo nhưng thật thà, chăm chỉ. Anh được một cô gái giỏi giang, đầy bản lĩnh và xinh đẹp là Hoàng Dung để ý tới. Phải trải qua bao thăng trầm với biết bao khó khăn và gian khổ, Quách Tĩnh – Hoàng Dung mới có thể đến được bên nhau.

Quách Tĩnh – Hoàng Dung nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả.

3. Thần Điêu Đại Hiệp

Một trong những tác phẩm đi vào lòng người của Kim Dung đấy chính là Thần Điêu Đại Hiệp. Nhân vật chính trong câu chuyện chính là Dương Quá. Tuổi thơ của “Dương đại hiệp” trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn gian khổ.

Thuở nhỏ Dương Quá phải trải qua vô vàn sóng gió. Anh bị đối xử lạnh nhạt ở Toàn Chân Giáo và bị con gái của Quách Tĩnh chặt đứt cánh tay. Nhưng may thay, anh lại gặp được người tình xinh đẹp là Tiểu Long Nữ. Cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ là cặp đôi sáng nhất, đẹp nhất trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp của nhà văn Kim Dung.

Dương Quá – Tiểu Long Nữ: Cặp đôi vàng trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Dẫu cuộc tình giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ nhiều lần phải chịu “thương đau” vì sự phá đám của những Lý Mạc Sầu, giáo chủ Tuyệt Tình Cốc hay dâm tà Doãn Chí Bình – kẻ đã lấy đi “cái ngàn vàng” của Tiểu Long Nữ, thế nhưng Dương Quá và người yêu đã “song kiếm hợp bích” để đến được với nhau.

Sau này, Dương Quá trở thành Thần Điêu Đại Hiệp, cùng Tiểu Long Nữ đánh tan tác đại quân Mông Cổ và chung sống với với nhau đến lúc đầu bạc răng long.

4. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Thật thiếu sót nếu như không kể đến Ỷ Thiên Đồ Long Ký trong những tác phẩm để đời của Kim Dung. Trong tiểu thuyết kiếm hiệp này, chàng lãng tử đầy hào hoa, hành hiệp trượng nghĩa Trương Vô Kỵ là nhân vật chính. Trong bộ truyện, Trương Vô Kỵ có khá nhiều người yêu khi có tới 3 cô gái thích anh. Mối tình tay bốn đầy ngổn ngang và oái ăm giữa Chu Chỉ Nhược – Tiểu Chiêu và Triệu Mẫn tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và trở thành tâm điểm chính của bộ truyện.

Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn: Cặp đôi uyên ương ngọc điệp.

Dẫu vậy, ngoại trừ thánh cô Tây Tạng là Tiểu Chiêu không được phép lấy chồng. Người hâm mộ đặt nhiều tình cảm vào Triệu Mẫn khi cô nàng là người khá thông minh, xinh đẹp và là “nửa bên kia” đầy hoàn hảo cho mối tình của Trương đại hiệp. Trong khi đó, Chu Chỉ Nhược dần đóng vai ác khi nhiều lần làm việc xấu. Có lẽ điều này xuất phát từ việc Triệu Mẫn cướp ngay Trương Vô Kỵ trong đúng ngày thành hôn giữa giáo chủ Minh giáo và cô nàng họ Chu.

Bộ phim kết thúc có hậu khi những kẻ thủ ác đã phải đền mạng

5. Thiên Long Bát Bộ

Nhân vật chính của tác phẩm Thiên Long Bát Bộ đấy chính là Kiều Phong. Thuở bé, anh đã mang trong mình số phận éo le. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn sống trong sự đau đớn, đơn độc khi mồ côi cha mẹ. Thậm chí, cha mẹ nuôi của anh cũng bị kẻ thủ ác hãm hại. Vì vậy, anh luôn nung nấu ý định báo thù cho cha mẹ của mình.

Dẫu vậy, trên hành trình báo thù cho cha mẹ, Kiều Phong lại vô tình làm hại người con gái mà anh một mực yêu thương, quý mến hết mình là A Châu. Chưa dừng lại ở đó, mối tình đơn phương của em gái A Châu là A Tử cũng đã gây cho Kiều Phong rất nhiều điều phiền toái.

Cũng may, Kiều Phong cũng đã kết nghĩa anh em với 2 nghĩa đệ đầy hào hoa và hành hiệp trượng nghĩa là Hư Trúc và Đoàn Dự. Một người sở hữu chiêu thức “lăng ba vi bộ” đầy nhuần nhuyễn, một người sử dụng thuần thục “nhất dương chỉ”. Cả hai đều là những cánh tay đắc lực của Kiều Phong.

Chỉ tiếc rằng, cái kết của tác phẩm đầy chất nghệ thuật này lại khiến nhiều người đau xót. Ở phần kết, Kiều Phong tự sát và nằm vào vòng tay của 2 nghĩa đệ đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người hâm mộ.

Cái chết của Kiều Phong khiến nhiều người đau đớn.

Trương Vô Kỵ

5 tác phẩm nổi tiếng đã đưa Kim Dung trở thành huyền thoại
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *